Cánh gà đông cảo kho nấm món ngon thơm lừng
Gà Đông Tảo đã thơm ngon bổ dưỡng và là thực phẩm tiến vui nổi tiếng. Nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Cánh gà đông cảo kho nấm món ngon thơm lừng. Cùng tìm hiểu món ngon này nhé!
Chắc hẳn một mâm cơm gia đình đầm ấm ấm cúng chan chứa tình cảm luôn là mong muốn của các bà nội trợ. Chính vì vậy muốn nấu được những món ngon thì mọi người thường phải tìm hiểu các cách chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau.
Và từ xưa đến nay nguyên liệu gà đông tảo dùng để chế biến nhiều món ăn đặc sắc đã trở nên nổi tiếng rất nhiều nơi và trong rất nhiều mâm cơm gia đình của bạn.
Với món gà kho nấm này thì hương vị thơm ngon tuyệt vời của nguyên liệu gà đông cảo sẽ được phát huy và hòa quyện với mùi nấm hương thơm phúc, làm thỏa mãn rất nhiều thực khách gần xa
Chuẩn Bị Nguyên Liệu Gà Đông Cảo kho nấm
- 3 - 4 thịt đùi gà đông tảo (gà đông cảo)
- 1 nhánh gừng
- 300g nấm đùi gà, hoặc nấm đông cô
- Nửa củ hành tây nhỏ, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hoặc đường cát trắng và vài nhánh hành lá
- 1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường kho)
- 1 nhánh gừng
- 300g nấm đùi gà, hoặc nấm đông cô
- Nửa củ hành tây nhỏ, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hoặc đường cát trắng và vài nhánh hành lá
- 1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường kho)
Hướng dẫn cách làm món gà đông tảo kho nấm
Bước 1:
- Thịt gà lóc bỏ da hay giữ lại da tùy theo sở thích của bạn. Rửa sạch, chặt thịt đùi gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp hành khô, tỏi băm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 2 tiếng.
Bước 1 lọc thịt gà và rửa sạch
Bước 2:
- Nấm đùi gà cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối khoảng 15 phút.
Cắt nấm và ngâm muối
Bước 3:
- Để nấm ra rổ cho ráo, phần thân nấm cắt tròn, phần tai nấm cắt làm đôi.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
- Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.
Thái nấm rồi để ráo nước
Bước 4:
- Đun nóng ít dầu ở chảo, cho thịt đùi gà vào rán sơ cho vàng đều hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.Bước 4:
- Đun nóng ít dầu ở chảo, cho thịt đùi gà vào rán sơ cho vàng đều hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.
Xào thịt gà
Bước 5:
- Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi và hành thơm, cho thịt gà, gừng, hành tây, nấm vào đun cùng, thêm hai thìa canh nước mắm, một ít muối, đường hoặc hạt nêm và nước hàng vào kho cùng.
- Đậy kín nắp nồi đun lửa lớn đến khi gà sôi thì đổ vào một ít nước lọc, đun lửa nhỏ và không đóng nắp nồi.
Đổ nấm vào kho
Bước 6:
- Kho khoảng từ 30 đến 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu bạn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Nếm gia vị và hoàn tất món gà đông tảo kho nấm
Vậy là chỉ cần 40 phút là bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo, món ăn này phù hợp với thời tiết lạnh của mùa đông. Hãy vào bếp và tự tay làm món gà đông tảo kho nấm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét