Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016

TUYỆT CHIÊU GÀ ĐÔNG TẢO NHÚNG NƯỚC MẮM

0 nhận xét

TUYỆT CHIÊU GÀ ĐÔNG TẢO NHÚNG NƯỚC MẮM


Món gà Đông Tảo nhúng nước mắm này ngon "hết chỗ chê", thỉnh thoảng dùng sẽ có 
cảm giác lạ miệng và ngon cơm lắm các chị em à! Vậy để làm được món này chúng ta
 cần phải làm gì đây? Xem nhé
1. Chuẩn bị nguyên liệu nè:
- 500g đùi gà hoặc cánh gà Đông Tảo 
- 2 củ tỏi, ớt, nước mắm ngon, đường, hành lá.
- Bột năng hoặc bột bắp.
- Giấm ăn.
2. Và cách làm như sau:
- Bắt một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho ½ thìa cà phê muối vào nước sôi, sau đó
 cho thịt gà Đông Tảo vào. Sau khi nước sôi trở lại thì vớt gà thịt Đông Tảo ra cho ráo.
- Khi gà Đông Tảo ráo nước, bỏ toàn bộ thịt gà vào một hộp to. Bỏ 4 thìa canh bột năng
 vào cùng.
- Đậy nắp hộp lại, lắc đều, xóc mạnh để bột năng dính đều vào thịt gà Đông Tảo.
- Bắt lên bếp 1 chảo dầu, khi dầu nóng thì lần lượt bỏ thịt gà Đông Tảo đã áo bột vào chiên
 vàng với lửa nhỏ. Nên cho nhiều dầu thì thịt gà sau khi chiên sẽ vàng giòn hơn.
- Trong khi chờ gà vàng thì chúng ta bằm tỏi và ớt để làm nước mắm nhúng gà:
 Đường : nước mắm : giấm theo tỉ lệ 1,5 : 1 : 1/3. Khuấy cho tan đường với nước mắm,
 giấm. Sau đó bỏ toàn bộ ớt, tỏi vào nước mắm pha sẵn.
- Khi thịt gà Đông Tảo chín vàng đều thì gắp ra và nhúng nước mắm rồi gắp ra ngay. 
Dọn món ra đĩa rắc thêm vài cọng hành lá cho đẹp mắt, ăn với cơm nóng thì sẽ rất ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét