Gà đông tảo om bí ngô món ngon khó cưỡng nổi
Gà đông tảo từ xưa đến nay luôn được cho là món ăn vô cùng quý giá và là đặc sản quý. Không chỉ vậy những món ăn chế biến từ gà đông tảo thường có chất dinh dưỡng rất cao. Một trong những món ăn rất bổ dưỡng đó là món gà đông tảo om bí ngô.
Có thể nói gà đông tảo là giống gà quý nên giá thành cũng khá cao , vì thế việc chế biến món gà đông tảo cũng cần phải cầu kỳ , để có được một món ăn ngon và bổ dưỡng mời bạn tham khảo cách làm món gà đông tảo om bí ngô mà tôi sẽ hướng dẫn dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà đông tảo om bí ngô
- 8 cánh gà đông tảo dùng phần bầu cánh
- 50 g nấm tùy chọn
- 1/4 quả bí đỏ
- 2 bông hoa hồi
- 20 g đường
- 20 ml xì dầu
- Vài lát gừng
- Vừng rang Hạt tiêu
- 50 g nấm tùy chọn
- 1/4 quả bí đỏ
- 2 bông hoa hồi
- 20 g đường
- 20 ml xì dầu
- Vài lát gừng
- Vừng rang Hạt tiêu
Cách làm món gà đông tảo om bí ngô
- Cánh gà đông tảo làm sạch, cho vào nồi nước luộc chín, để lửa vừa.
- Khi nước sôi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 3 – 4 phút rồi mới vớt ra.
- Nấm rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.
- Bí rửa sạch, để nguyên vỏ, nạo bỏ lớp hạt bên trong rồi cắt miếng con chì.
- Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng, cho thêm đường, khuấy liên tục để đường tan trong dầu nóng.
- Khi đường ngả sang màu vàng cánh gián, bề mặt sủi bọt lăn tăn thì hạ nhỏ lửa, trút cánh gà đông tảo vào, đảo nhanh tay cho đường bao đều vào thịt gà chứ không vón cục. Sau một phút bạn mở to lửa trở lại, cánh gà lúc này đã thấm đường thắng nên ngả sang màu vàng cánh gián bắt mắt.
- Thêm hành lá, gừng, hạt tiêu và hoa hồi vào, đảo nhẹ một vài lần.
- Đổ rượu và xì dầu vào tiếp tục xào.
- Hạ nhỏ lửa, đảo nhẹ.
- Đổ 2/3 bát con nước nóng vào chảo rồi nhanh chóng đảo đều. Vặn to lửa, chờ sôi lại rồi đậy nắp, đun sôi liu riu khoảng 15 phút. Xem thêm gà đông tảo giống tại đây.
- Trút bí đỏ, đảo đều, tiếp tục đun nhỏ lửa.
- Khi nước trong chảo cạn lại chỉ còn một lớp hơi sánh sền sệt thì trút nấm vào, đảo khoảng 2 – 3 phút rồi tắt lửa. Lấy gà đông tảo om bí đỏ ra tô lớn, rắc hành lá thái nhỏ và ít vừng rang vàng lên trên.
- Khi nước sôi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 3 – 4 phút rồi mới vớt ra.
- Nấm rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.
- Bí rửa sạch, để nguyên vỏ, nạo bỏ lớp hạt bên trong rồi cắt miếng con chì.
- Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng, cho thêm đường, khuấy liên tục để đường tan trong dầu nóng.
- Khi đường ngả sang màu vàng cánh gián, bề mặt sủi bọt lăn tăn thì hạ nhỏ lửa, trút cánh gà đông tảo vào, đảo nhanh tay cho đường bao đều vào thịt gà chứ không vón cục. Sau một phút bạn mở to lửa trở lại, cánh gà lúc này đã thấm đường thắng nên ngả sang màu vàng cánh gián bắt mắt.
- Thêm hành lá, gừng, hạt tiêu và hoa hồi vào, đảo nhẹ một vài lần.
- Đổ rượu và xì dầu vào tiếp tục xào.
- Hạ nhỏ lửa, đảo nhẹ.
- Đổ 2/3 bát con nước nóng vào chảo rồi nhanh chóng đảo đều. Vặn to lửa, chờ sôi lại rồi đậy nắp, đun sôi liu riu khoảng 15 phút. Xem thêm gà đông tảo giống tại đây.
- Trút bí đỏ, đảo đều, tiếp tục đun nhỏ lửa.
- Khi nước trong chảo cạn lại chỉ còn một lớp hơi sánh sền sệt thì trút nấm vào, đảo khoảng 2 – 3 phút rồi tắt lửa. Lấy gà đông tảo om bí đỏ ra tô lớn, rắc hành lá thái nhỏ và ít vừng rang vàng lên trên.
Khi hoàn thành tất cả những bước trên thì bạn đã có một món ăn mới từ thịt gà đông tảo mới mùi thơm cực thơm, khó cưỡng nổi.
Món ăn này rất phù hợp với khi hậu se lạnh ở miền bắc, cùng vào bếp và nấu cho gia đình món gà đông tảo om bí ngô ngon bổ dưỡng này nhé!
Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét